Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé cực đơn giản tại nhà

Tự tay trang trí sinh nhật cho con yêu là điều mà bất cứ cha mẹ cũng muốn làm trong ngày sinh nhật trọng đại. Để làm được điều này, bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ các phụ kiện sinh nhật và các hướng dẫn chi tiết để có thể tự tay trang trí sinh nhật. Hãy thử thách bản thân một chút để tạo ra những bất ngờ đầy thú vị trong bữa tiệc sinh nhật của con yêu nhé!

 

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé :

 

Dây cờ trang trí sinh nhật

 

 

Các dây cờ dạng trơn và dây chữ Happy Birthday là những vật được sử dụng nhiều trong việc trang trí sinh nhật. Với dây cờ dạng trơn, bạn chỉ cần chuẩn bị: giấy màu, kéo, keo dán, dây thừng nhỏ. Đầu tiên, chúng ta vẽ 1 lá cờ hình tam giác làm mẫu, nhớ đề chừa lại khoảng 2 – 3 cm ở đầu để dán keo. Dựa vào lá cờ mẫu, ta cắt một loạt các lá cờ tương tự rồi dùng keo dáng vào đoạn dây đã chuẩn bị, có thể treo dây lên để có thể nhìn thấy luôn được kết quả. Dùng quạt hoặc để tự nhiên cho keo khô là ta đã có ngay 1 dây cờ đẹp và rất dễ làm phải không nào.

 

 

Với các dây cờ trang trí hình đuôi cá hay hình tròn ta cũng làm tương tự chỉ khách một điều duy nhất là hình dáng của những lá cờ thôi. Còn nếu muốn là dây chữ Happy Birthday, bạn chuẩn bị thêm 1 ít giấy màu khác, cắt giấy màu thành hình tròn sao cho nhỏ hơn lá cờ cũ. Lấy bút viết dòng chữ Happy Birthday lên các hình tròn đã cắt rồi dùng keo dán lại. Vậy là chúng ta đã hoàn tất 1 dây chữ Happy Birthday rất đẹp rồi đấy!

 

>>> Mẹ quá bận nhưng vẫn muốn con yêu có một buổi sinh nhật lung linh, XEM NGAY các mẫu có sẵn tại Tôi Tự Làm, Chỉ 1 inbox có ngay cho các mẹ yêu chỉ cần gắn lên.

 

Mũ sinh nhật

 

 

Những chiếc mũ sinh nhật là vật không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật. Và nếu đã quá chán với những mẫu mũ sinh nhật phổ biến được bày bán sẵn ở các cửa hàng thì bạn có thể thử với mẫu mũ sinh nhật thỏ đáng yêu như trong bài viết: Làm mũ thỏ đáng yêu cho tiệc sinh nhật của bé.

 

 

Hoặc bạn cũng có thể xem thêm các mẫu mũ sinh nhật rực rỡ sắc màu có sẵn ở ngay đây.

 

Làm đèn led trang trí sinh nhật

 

Một gợi ý khác cho bạn trong việc tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé là những dây đèn led bình thường sẽ trở nên lung linh hơn khi biến hóa thành những thứ quả đầy màu sắc và lấp lánh.

 

 

Để làm được như vậy, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

- Các cuộn len nhiều màu sắc

- Dây đèn led

- Keo sữa

- Chổi quét nhỏ

- Bát/tô

- Kéo

- Bóng bay

 

Đầu tiên, bạn bơm những quả bóng bay nhỏ có kích thước bằng nhau và buộc chặt. Tiếp đó ta hòa keo sữa với nước ấm vào bát rồi dùng chổi quét keo sữa quanh bề mặt quả bóng. Lấy len quấn quanh quả bóng đồng thời tiếp tục bôi keo sữa đến khi cảm thấy vừa vặn, ta cắt sợi len và bôi lớp keo sữa cuối cùng.

 

Cứ tiếp tục làm như vậy với các quả bóng bay tiếp theo, sau khi hoàn tất có thể dùng máy sấy tóc để thổi khô keo hoặc để tự nhiên cho chúng tự khô. Khi keo đã khô, dùng kim đâm thủng bóng bay và kéo chúng ra ngoài. Bây giờ chúng ta đã có những quả bóng len với màu sắc khác nhau.

 

Cuối cùng, bạn chỉ việc gài các bóng đèn led vào trong các quả bóng len vừa tạo là ta đã có một dây đèn cực kỳ độc đáo để trang trí sinh nhật hay các buổi tiệc.

 

Xem thử mẫu rèm đèn led mưa siêu lãng mạn cho buổi tiệc sinh nhật dành riêng cho nàng công chúa bé nhỏ của bạn tại đây

 

Làm chibi trang trí sinh nhật

 

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự làm chibi bằng phần mềm PicsArt cực đơn giản. Còn nếu muốn có những hình chibi độc đáo và đẹp hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế và in chibi cho bé theo yêu cầu của Tôi Tự làm tại đây.

 

Sau khi download và cài đặt thành công app PicsArt về điện thoại, chúng ta sẽ bắt đầu ghép ảnh như sau:

- Tải mẫu ảnh chibi về điện thoại

- Truy cập vào ứng dụng PicsArt, tại giao diện của ứng dụng nhấn chọn biểu tượng dấu “+” rồi chọn mục Chỉnh sửa.

 

 

- Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu chọn hình ảnh muốn sửa, bạn chọn mục Gần đây ở góc trên của màn hình. Tiếp đó, ta chọn mục Thư viện để có thể làm ảnh chibi với những mẫu ảnh trên điện thoại đã tải trước đó.

 

 

- Hệ thống sẽ yêu cầu bạn truy cập bằng các tùy chọn ứng dụng, nhấn chọn mục Ảnh và chọn thư mục ảnh chibi mà chúng ta đã có.

 

 

- Khi bạn lựa chọn 1 trong số mẫu ảnh chibi, ngay lập tức hệ thống sẽ chuyển ta sang giao diện chỉnh sửa ảnh. Với các ảnh mẫu đã tổng hợp, bạn cần nhấn chọn mục công cụ như hình.

 

 

- Ta lần lượt chọn các mục Cắt xén và lựa chọn cắt hình ảnh muốn sử dụng để làm ảnh chibi trên điện thoại. Nhấn xác nhận để tiếp tục.

 

 

- Để làm ảnh chibi cho bé trên điện thoại, bạn tìm kiếm và nhấn chọn vào mục Thêm ảnh. Chọn Tùy chỉnh độ mờ đục để làm ảnh chibi trên điện thoại nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

 

- Di chuyển hình ảnh tới vị trí thích hợp và nhấn chọn Cắt bỏ. Tại đây, bạn cần bôi đỏ phạm vi mà mình sẽ lấy để ghép ảnh chibi cho nhân vật.

 

 

- Trong quá trình bôi phạm vi hình anh, bạn nhấn chọn biểu tượng cục tẩy để xóa những phần thừa đi. Nhấn Lưu khi hoàn tất. Bạn có thể phóng to hình để thao tác được chính xác hơn.

 

 

- Hệ thống sẽ hiển thị phần mà bạn đã lựa chọn. Tại đây, bạn có thể kéo thanh độ mờ đục lên 100%. Nhấn Hòa trộn để hình chibi trở nên giống thật hơn.

 

 

- Ở tính năng Hòa trộn, tìm mục Xếp chồng để bức ảnh trở nên chân thật hơn cũng như hòa trộn 2 bức hình làm 1 tốt nhất. Chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình sửa ảnh chibi trên điện thoại.

>>> Các mẹ thấy khó quá không ạ? Nếu khó có Tôi Tự Làm lo, chỉ cần TRUY CẬP NGAY để lựa mẫu ưng ý và LIÊN HỆ NGAY để Tôi làm chỉ 5p có ngay mẫu 

 

 

- Chọn biểu tượng mũi tên và xác nhận Lưu như hình dưới để lưu lại bức hình Chibi mà chúng ta đã thực hiện.

 

 

Và bây giờ công việc của bạn chỉ là đem hình chibi đã làm đến một tiệm in ảnh hay làm hình chibi như Tôi Tự Làm và chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất các công việc còn lại.

 

Trên đây chỉ là một vài gợi ý đơn giản cho bạn trong việc tự làm đồ trang trí sinh nhật cho bé. Nếu bạn có ý tưởng gì mới có thể chia sẻ với chúng tôi ngay ở comment phía dưới.

Viết bình luận của bạn