Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tổng hợp những mâm cỗ Trung thu đẹp nhất bằng hoa quả

Những ngày cận Tết Trung thu, mọi người đều nô nức chuẩn bị quần áo, đồ chơi, đèn lồng cho trẻ nhỏ. Một thứ khác không thể thiếu trong ngày này chính là mâm cỗ Trung thu. Cùng Tôi Tự Làm xem những mâm cỗ Trung thu đẹp và độc đáo nhất đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội những ngày này.

 

 

Mâm cỗ Trung thu truyền thống sẽ bao gồm các loại hoa quả đặc trưng của mỗi vùng miền như: bưởi, thanh long, ổi, hồng, cam, dưa hấu … và nhiều loại bánh kẹo khác. Mỗi loại trái cây đều mang 1 ý nghĩa riêng và tượng trưng cho những điều tốt lành sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

 

Để có được mâm cỗ Trung thu đẹp, bạn cũng cần biết cách tạo hình những loại vật dễ thương từ các loại hoa quả có sẵn. Cùng xem một vài ý tưởng tạo hình độc đáo sau đây:

 

Chú gà con làm từ hồng ngâm

Chú chó bằng bưởi

Những chú ếch bằng su su và carot

Hoặc bạn cũng có thể trang trí cho đêm hội trung thu của bé bằng những set bóng trang trí cực đáng yêu của chúng tôi tại đây.

Những chú cua nghịch ngợm làm từ cam, táo hoặc ổi

Chú chuột làm từ chanh vàng Mỹ

Quả dưa hấu được tỉa hoa đẹp mắt

Chú nhím làm từ nho và tăm

Chú thỏ làm từ dưa hấu, dâu tây và việt quất

Các tạo hình dưa hấu độc đáo

 

Sau khi đã trang trí và tạo hình cho từng loại trái cây theo ý muốn, bạn sẽ tha hồ bày biện mâm cỗ Trung thu theo đúng ý muốn. Bạn có thể dựa trên các tạo hình có sẵn như gợi ý của chúng tôi trên đây hoặc tự tạo ra các tạo hình mới theo trí tưởng tượng của mình hay những nhân vật, câu chuyện cổ tích mà bé yêu thích như Tấm Cám, chú Cuội, cây khế, sự tích cây đa …

 

Bạn cũng có thể chuẩn bị một bài thuyết trình cho lễ phá cỗ để tạo không khí và sự tươi mới cho đêm hội trăng rằm.

 

Chúc bạn có một mùa Trung Thu thật vui bên bạn bè và gia đình.

 

Xem thêm: Hướng dẫn làm đèn lồng cực dễ cho bé chơi Trung thu