Chat hỗ trợ
Chat ngay

TIPS TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI CẦU QUÝ TỬ

Trải qua những tháng năm yêu thương nồng cháy, tình yêu đơm hoa chính là ngày hôn lễ của hai người. Trang trí phòng cưới là một trong những việc quan trọng nhất để hạnh phúc được viên mãn.
 
Điều nên làm trong phòng cưới


Theo quan niệm xưa người trải giường cưới là người phụ nữ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, giường, chăn gối, đệm nên được mua mới.
 

Điều nên làm trong phòng cưới

 
Việc trải giường cưới phải được tiến hành vào một giờ đẹp đã được xem trước, hợp với tuổi của cô dâu chú rể. Khâu chuẩn bị phòng tân hôn này rất quan trọng. Những người được chọn để trải giường cưới phải là một người phụ nữ thân thiết với nhà trai, đã lập gia đình, có cuộc sống hôn nhân êm ấm, có cả con gái lẫn con trai. Màu sắc ga giường thường được chọn màu tươi sáng, những thứ trang trí cũng thường có đôi như thiên nga, bồ câu, hạc…

 Nhiều địa phương còn có giữ phong tục để trẻ con ngồi lên giường cưới. Thông thường sẽ là một bé trai lanh lợi, vui vẻ sẽ ngồi lên giường cưới trước tiên, với hy vọng cặp vợ chồng trẻ sẽ sớm sinh quý tử.

Điều nên làm trong phòng cưới
 

Điều kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới


– Không nên đặt tấm gương lớn ở đầu giường hoặc đối diện với giường cưới.
– Theo quan niệm nhiều người không nên treo khung ảnh cưới phóng to ở đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề. Nếu không gian hẹp thì có thể sử dụng khung ảnh cưới nho nhỏ trên bàn trang điểm.
– Không nên kê giường ở những nơi tối, ẩm thấp. Có thể thiết kế thêm cửa sổ hoặc trang trí thêm đèn để tạo không gian thoáng đãng.

 

Điều nên làm trong phòng cưới


– Không nên kê giường tân hôn ở hướng tây của căn nhà và chân giường tránh đối diện với cửa ra vào, dưới thanh xà ngang.
– Những người “vía nặng” như phụ nữ góa chồng, người hiếm muộn con cái, người có tang, người có hôn nhân tan vỡ…không được vào phòng tân hôn để tránh những điều bất lợi cho đôi vợ chồng trẻ.
– Khi chuẩn bị phòng tân hôn người ta kỵ đặt một số đồ vật như: không đặt đồ bị hỏng, thực vật có gai (xương rồng), rượu vang, búp bê trang trí, hình ảnh của những người khác, các loại vũ khí hay vật sắc nhọn…
Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!
 

 

Viết bình luận của bạn