Chat hỗ trợ
Chat ngay

Nhật ký chăm con: Bé 1 tuổi biết làm gì?

 

Bé 1 tuổi biết làm gì? Liệu bé con có đang phát triển tốt hay không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất kì cha mẹ nào cũng luôn muốn tìm hiểu. Các bố mẹ hãy cùng tìm hiểu xem bé yêu 1 tuổi nhà mình biết làm những gì nhé.

1. Bé 1 tuổi biết làm gì ở phương diện vận động?

Một tuổi là giai đoạn bước ngoặt đầu tiên về thể chất và khả năng vận động. Bé 1 tuổi biết làm gì ở phương diện vận động? Con yêu đã có khả năng làm chủ các kĩ năng vận động cơ bản nhất. Bé có thể sử dụng tay để cầm nắm các đồ vật, ngoài ra khả năng phối hợp của thị giác với tay cũng đã ăn khớp hơn rất nhiều khiến bé con trở nên linh hoạt hơn hẳn. Khả năng vận động linh hoạt giúp con có thể khám phá nhiều thứ xung quanh hơn.

>>> XEM NGAY 199+ set bóng sinh nhật 1 tuổi đa dạng chủ đề cho các con yêu, mẫu mới nhất 2021

 

Bé 1 tuổi cũng đã bắt đầu biết bước đi chập chững. Đối với vài bé khả năng vận động tốt hơn hẳn thì bé đã có thể đi vững và đi nhanh hơn. Tuy nhiên nếu bé con vẫn chưa biết đi thì nên các bố mẹ nên quan tâm và chủ động dạy bé tập đi, có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như xe tập đi. Việc đó vừa kích thích khả năng của con, vừa đảm bảo con được an toàn.

 

Khi bé con đã chạm ngưỡng 12 tháng, con đã có thể nói được bập bẹ vài từ đơn giản, cơ bản nhất là ba, ma, bà,... Bố mẹ nên dành nhiều thời gian để trò chuyện với con, đọc truyện, kể chuyện cho con nghe, từ đó hình thành khả năng ngôn ngữ và khả năng giao tiếp cho trẻ.

2. Bé 1 tuổi biết làm gì ở phương diện tâm lý, xã hội?

Ở phương diện tâm lý, xã hội bé 1 tuổi biết làm gì? Bé con có thể bày tỏ các cảm xúc khác nhau như vui, buồn, giận, hờn. Đặc biệt, con cảm cảm thấy xấu hổ hoặc sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ cũng là chuyện rất bình thường. Bố mẹ nên cho con giao tiếp với người khác ngoài người nhà để bé không còn nhút nhát nữa.

 

Ở độ tuổi này, trẻ cũng rất hiếu động. Bé sẽ sờ, nghịch ngợm tất cả những gì trong tầm với của mình để làm quen và nhận biết chúng. Bố mẹ hãy cẩn thận trông chừng bé, để các đồ vật nguy hiểm như vật sắc, vật nhọn, ổ điện ở ngoài tầm với của trẻ.

 

Bé 1 tuổi sẽ có một chút ích kỉ. Điều này thể hiện ở việc bé không muốn người khác động vào đồ chơi của mình và không muốn bố mẹ bế trẻ khác ngoài mình. Bé lúc nào cũng muốn được ở bên bố mẹ và được bố mẹ cưng chiều, chú ý đến mình. Đó cũng là những biểu hiện hoàn toàn bình thường.

3. Bé 1 tuổi biết làm gì ở phương diện khả năng nhận thức?

Bé 1 tuổi biết làm gì ở phương diện khả năng nhận thức? Các bé ở tuổi này tiếp nhận rất nhiều thông tin và xử lý các thông tin về môi trường xung quanh mỗi ngày thông qua tất cả các hoạt động. Bé thường có hứng thú với mọi thứ xung quanh và cố gắng tìm hiểu chúng thông qua việc sờ, ném, đập,... Sau quá trình tìm hiểu, bé sẽ bắt đầu nhận thức được các vật đó. Những thứ đơn giản như công tắc, nút bấm, tay nắm cửa,... thường khiến các con thích thú hơn hẳn. 

Ngoài ra bé 1 tuổi đã có khả năng bắt chước các hành động của người lớn. Bé bắt chước người lớn trò chuyện qua điện thoại, bắt chước người lớn chải đầu,... hay thậm chí là ngại lại cử chỉ và giọng điệu nói chuyện của những người xung quanh. Chính vì thế bố mẹ cần rất cẩn trọng khi cư xử với nhau trước mặt con yêu và nắm bắt cơ hội để dạy cho con các kĩ năng cơ bản.

 

Bé 1 tuổi nhà bạn đã biết làm những gì? Mỗi bé sẽ có những mức độ phát triển nhanh chậm khác nhau, đừng vì con chưa làm được một trong số những việc trên mà quá lo lắng, hãy cố gắng dành thời gian để chăm sóc và dạy cho con. Chúc cho các bé phát triển ngày càng khỏe mạnh, thông minh.

 

 Liên hệ chăm sóc khách hàng tốt nhất: 0961909188 (LẺ); 0965975008 (SỈ)

Quý khách hàng vui lòng theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/dotrangtrisinhnhatgiare/ để cập nhật những mẫu phụ kiện trang trí sinh nhật mới nhất và các chương trình ưu đãi của toitulam dành cho khách hàng.

TOITULAM - CHUYÊN SỈ LẺ PHỤ KIỆN TRANG TRÍ SINH NHẬT-CƯỚI HỎI
 Website sỉ: www.shopnghethuat.com.vn 
 Website lẻ: www.toitulam.com.vn

 Mọi thắc mắc hoặc khiếu nại về dịch vụ vui lòng liên hệ: 0987.387.081

 

 

Viết bình luận của bạn