Chat hỗ trợ
Chat ngay

6 BƯỚC TỔ CHỨC TIỆC ĐẦY THÁNG ĐÁNG NHỚ CHO BÉ YÊU

Ngày con chào đời là ngày ba mẹ vỡ oà trong niềm hạnh phúc sau bao tháng ngày đợi chờ, ngóng trông. Vì thế hầu như gia đình nào cũng muốn tổ chức một bữa tiệc đầy tháng thật đặc biệt cho con yêu. Với bài viết này, toitulam.com.vn gợi ý tới ba mẹ cách tổ chức đầy tháng cho bé tại nhà vừa đầy đủ, ấm cúng lại an toàn và tiết kiệm.

LỰA CHỌN THỜI GIAN TỔ CHỨC TIỆC

 

Theo cách tính truyền thống, ngày đầy tháng của trẻ sơ sinh được căn cứ vào lịch âm và tùy thuộc vào giới tính của đứa bé. Theo đó, nếu là bé gái sẽ lùi lại 2 ngày và nếu là bé trai sẽ lùi lại 1 ngày như cách ông bà xưa vẫn nói “gái lùi hai, trai lùi một”. Chẳng hạn, nếu bé sinh vào ngày 28/3 âm thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 26/4 âm nếu đó là bé gái. Nếu là bé trai thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 27/4 âm. Thông thường, lễ này được thực hiện vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. 


Ngày nay, các ba mẹ thường căn cứ ngày sinh của con dựa trên lịch dương và ngày cúng đầy tháng là ngày trùng ngày sinh vào đúng tháng sau.

 

LỰA CHỌN THỜI GIAN TỔ CHỨC TIỆC 
 

Khoảng 2-3 tuần trước ngày mở tiệc, ba mẹ nên lên kế hoạch tổ chức thật cụ thể để giúp thuận tiện trong khâu tổ chức, tránh thiếu sót. 

 

LỰA CHỌN KHÔNG GIAN

 

Việc tổ chức lễ đầy tháng theo tâm niệm là để cúng ông bà tổ tiên, 12 Mụ bà nặn ra đứa trẻ, phù trợ cho “Mẹ tròn con vuông”, và hơn nữa là để trình với nội – ngoại, họ hàng, lối xóm về đứa cháu sau một tháng chào đời nên tổ chức tại nhà là phù hợp, thuận tiện và ấm cúng nhất. Ba mẹ nên lựa chọn trước một vị trí phù hợp trong nhà để tổ chức tiệc cho bé.

 

LÊN DANH SÁCH KHÁCH MỜI

 

Hãy cân nhắc mời số lượng khách sao cho phù hợp với không gian tổ chức tiệc cho bé. Đừng quên rằng bữa tiệc đầy tháng cần một không khí ấm cúng, vì vậy ba mẹ không nên tổ chức tiệc với quy mô quá lớn, sẽ rất phức tạp trong khâu tổ chức và trang trí đầy tháng.

 

LÊN KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH TIỆC

 

Ba mẹ nên lên trước kịch bản chương trình cụ thể, chẳng hạn như thời gian đón khách, cắt bánh, chụp ảnh, thời gian chơi đùa của bọn trẻ do khách mời dẫn đến, thời gian kết thúc tiệc, tặng quà.

 

LÊN KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH TIỆC

 

CHUẨN BỊ MÂM LỄ VẬT CÚNG VÀ LÊN THỰC ĐƠN ĐÃI TIỆC MỜI KHÁCH 

 

Hãy lên danh sách những đồ cần chuẩn bị để cúng và những món ăn trong bữa tiệc để khi mua sắm không bị thiếu sót. 

 

 

CHUẨN BỊ MÂM LỄ VẬT CÚNG VÀ LÊN THỰC ĐƠN ĐÃI TIỆC MỜI KHÁCH 

 

LÊN Ý TƯỞNG TRANG TRÍ KHÔNG GIAN TIỆC 

>>> XEM NGAY các mẫu trang trí sinh nhật trọn gói và dịch vụ trọn gói tốt số 1 Hà Nội

   Ngày đầy tháng của con có thể là một dịp tốt để bạn gặp gỡ bạn bè, anh em họ hàng hoặc cả những đối tác làm ăn. Vì vậy hãy để mọi người đến tham dự ngày đầy tháng của bé đánh giá cao và coi trọng buổi tiệc của gia đình bạn. Ba mẹ hãy trang trí cho không gian thật lung linh và ấn tượng nhé! Trong giai đoạn này, bé còn nhỏ chưa thể vui chơi và có sở thích riêng nên ba mẹ hãy lựa chọn phong cách trang trí theo sở thích của mình và gia đình. Và để thêm ý nghĩa mà lại cực kỳ tiết kiệm, ba mẹ nên tự trang trí tiệc cho con. Ba mẹ có thể tham khảo qua báo chí, các trang web điện tử về xu hướng trang trí tiệc hiện nay để có những ý tưởng mới mẻ và độc đáo nhất khi tổ chức đầy tháng cho bé. Dưới đây toitulam.com.vn đưa ra một vài gợi ý nho nhỏ để ba mẹ tham khảo:


Trang trí tiệc đầy tháng cho bé gái với tông màu hồng chủ đạo

Trang trí tiệc đầy tháng cho bé trai với tông màu xanh chủ đạo

 

Đầy tháng là một ngày ý nghĩa và quan trọng không chỉ với bé yêu mà còn là niềm phấn khởi, hạnh phúc đối với mọi thành viên trong gia đình, họ hàng. Vì vậy, ba mẹ hãy tổ chức một buổi tiệc thật đáng nhớ và viêm mãn cho bé nhé!

 

Ba mẹ muốn tham khảo hoặc cần được tư vấn thêm về cách trang trí tiệc đầy tháng cho bé vui lòng liên hệ hotline: 0961.909.188 hoặc inbox trực tiếp TẠI ĐÂY

Toitulam.com.vn chúc bạn và gia đình có những giây phút đầm ấm và vui vẻ,chúc bé yêu luôn mạnh khoẻ, mau lớn và bình an!
 

Viết bình luận của bạn