Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn tự làm hoa cài tóc cô dâu cực dễ

Để những bức ảnh cưới cô dâu thêm lung linh trong ngày cưới thì chắc chắn không thể thiếu đi một phụ kiện cô dâu nhỏ xinh như hoa cài tóc cô dâu. Chỉ bằng vài bước đơn giản sau đây bạn đã tự làm cho mình những phụ kiện cài tóc cô dâu xinh xắn và đáng yêu rồi. Cùng chú ý theo dõi nhé!

 

Tự làm hoa cài tóc cô dâu trong ngày cưới

 

 

Những bông hoa cài đầu sẽ giúp cô dâu trông xinh xắn hơn trong ngày cưới. Và mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nếu những bông hoa cài đầu đó do chính tay bạn làm ra. Trước khi bắt tay vào tự làm hoa cài tóc cô dâu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 

- Kéo, bút, đinh ghim, chỉ, 1 mảnh giấy …

- Vải voan và tuyn

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vẽ hình bông hoa muốn cắt lên giấy cứng rồi cắt chúng ra.

 

 

Bước 2: Lấy một ít vải, gấp thành hình vuông rộng hơn hình bông hoa mẫu một chút rồi lấy đinh ghim ghim chặt vào mẫu và cắt mảnh vải theo khuôn đã vẽ. Cứ tiếp tục cắt nhiều lần cho đến khi đủ số hoa muốn làm. Bạn có thể cắt cả từ vải voan và tuyn.

 

 

Bước 3: Lấy các cánh hoa đã cắt xếp lại với nhau, bạn cũng có thể xếp xen kẽ cánh hoa của từng loại vải để ấn tượng hơn. Sử dụng kim chỉ để may chúng lại với nhau ở trung tâm của bông hoa.

 

 

Bước 4: Túm chỉ ở phía dưới của bông hoa rồi dùng tay xoắn các cánh hoa lại với nhau để chúng trông tự nhiên nhất. Sau đó, lấy chỉ khâu lại và gắn thêm nhuỵ để bông hoa trông đẹp hơn.

 

 

Bước 5: Cuối cùng, bạn gắn bông hoa vừa làm vài lược hay kẹp tóc để cài lên tóc cho cô dâu thêm xinh. Vậy là chúng ta đã tự làm hoa cài tóc cô dâu siêu xinh rồi đấy!

 

 

>> Xem ngay những mẫu hoa cài tóc cô dâu mới nhất của Tôi Tự Làm tại đây.

 

Tự làm lược cài tóc nữ tính cho cô dâu

 

Lược cài tóc là phụ kiện thích hợp với mọi loại tóc xoăn, búi, tết hay xoã. Các nàng có thể thoải mái thay đổi kiểu tóc bằng món phụ kiện tiện dụng này. Để làm món phụ kiện này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 

- Ruy băng

- Dải ren

- Hoa giả hoặc hoa tươi tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn. Hoa giả sẽ giữ được rất lâu còn hoa tươi đẹp hơn nhưng lại chóng tàn.

 

 

Dưới đây là các bước chi tiết để làm một chiếc lược cài tóc cho cô dâu:

 

- Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cắt một hình chữ nhật có kích thước 5x10cm.

 

 

- Bước 2: Lấy keo để gắn lược vào 1 cạnh của tấm bìa hình chữ nhật. Gập đôi tấm bìa và cắt bỏ đi những phần thừa.

 

 

- Bước 3: Cắt 1 đoạn ruy băng có chiều dài vừa bằng tấm bìa hình chữ nhật rồi dung keo dán ruy bang và dải ren đã chuẩn bị lên trên.

 

 

- Bước 4: Xếp một vài nụ hoa giả lên lược và dùng súng bắn keo để cố định chúng. Mẹo nhỏ cho bạn là nên ướm thử hoa lên lược trước khi gắn keo để có thể hình dung ra được cách gắn hoa.

 

 

- Bước 5: Dùng keo dán vào cuống hoa và đính chúng lên trên lược cài. Lấy tay ấn để cố định hoa trên lược trong khoảng từ 15 – 20 giây.

 

 

- Bước 6: Tiếp tục việc sắp xếp và đính hoa lên trên lược cài tóc. Cuối cùng ta sẽ có được chiếc lược cài tóc cô dâu như thế này.

 

 

Lược cài tóc kết hoa cho cô dâu sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp dịu dàng và nữ tính cho các nàng.

Viết bình luận của bạn