Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách làm băng đô cho bé gái xinh xắn, đáng yêu chỉ với 3 bước đơn giản

Cha mẹ nào cũng mong con mình xinh đẹp, nhất là các mẹ có con gái. Chính vì vậy trong tủ đồ của các cô gái không thể thiếu các loại váy vóc, giày dép, bờm nơ,… để làm điệu cho bé yêu. Và sẽ thật ý nghĩa nếu các mẹ tự tay làm tặng cho các bé, có rất nhiều cách làm băng đô cho bé cực xinh vô cùng đơn giản để các mẹ có thể tự làm ở nhà cho các bé.

Cách làm băng đô cho bé gái

Vật liệu làm băng đô rất dễ kiếm, chỉ cần vài mảnh vải nhièu màu sắc, kéo, kim chỉ hoặc cũng có thể tận dụng một số quần áo cũ và bông hoa giả bằng vải hay một số dây, hạt cườm để trang trí thêm.

 

1 - Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm băng đô cho bé

 

Trước tiên, để có chiếc băng đô đà cho bé bạn cần chuẩn bị:

 • Đăng-ten ren (hay còn gọi là dây ren) hoặc đăng-ten chun màu sắc đẹp làm hoa: màu sắc và kiểu loại tùy ý bạn lựa chọn, sao cho hài hòa với trang phục của bé.
 • Đăng-ten chun bản to làm băng đô
 • Cườm hoặc hạt phụ liệu trang trí (nếu thích)
 • Keo nến và súng bắn keo
 • Một mẩu vải dạ nhỏ
 • Kéo, kim, chỉ màu (cùng màu đăng-ten)

 

2 - Cách làm băng đô cho bé gái chỉ với 3 bước

 

Bước 1 : Với cách làm băng đô cho bé gái, đầu tiên bạn cắt một miếng vải dạ hình tròn, đường kính chừng 3cm - 5cm. Phun keo nến vòng theo đường xoáy trôn ốc từ mép ngoài vải vào trong, phun từng đoạn, dán đăng-ten tới đâu phun tới đó để tránh dây keo.
 

Cách làm băng đô cho bé 1

Cách làm băng đô cho bé đơn giản nhất

Bước 2: Bạn dán đăng-ten theo đường keo nến đã phun, nếu đăng-ten không có bèo nhún hay xếp nếp sẵn thì trước khi dán bạn cần khâu đăng-ten vào sợi chun nhỏ (chun kéo hơi nhẹ tay) để tạo nhún tự nhiên cho đăng-ten. Đăng-ten sẽ được dán vòng xoáy đần vào tâm bên trong tạo thành hình bông hoa nhiều lớp cánh.


 


Cách làm băng đô cho bé gái đơn giản.

Bước 3: Sau khi cuốn thành bông hoa, bạn đính cườm hoặc cúc, hạt phụ liệu vào tâm để làm nhị hoa. Làm xong hoa rồi, bạn dán vào dải đăng-ten chun làm băng đô cho bé. Trước khi khâu cố định lại, bạn ướm lên đầu bé để vừa vặn với vòng đầu rồi mới tiến hành khâu.

 


cách làm băng đô cho bé đep

Cách làm băng đô cho bé gái dễ thương

Để những chiếc bờm đẹp hơn, bạn nên kết hợp màu hài hòa giữa băng đô và hoaren cũng như với trang phục của bé. Vì hoa ren kiểu này làm rất dễ và nhanh chóng nên bạn làm nhiều chiếc khác màu cho bé tiện diện cùng các màu váy áo nhé!


 
cách làm băng đô cho bé đơn giản
Bạn làm thật nhiều băng đô cho bé với màu sắc khác nhau


Chúc bạn thành công!

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự làm băng đô cho bé có thể tham khảo các mẫu phụ kiện cho bé bán sẵn của chùng tôi.

Từ khóa tìm kiếm trên google:

 • Cách làm băng đô vải.
 • Nguyên liệu làm băng đô thun cho bé.
 • Hướng dẫn làm băng đô handmade cho bé
 • Cách làm băng đô cho bé
 • Cách làm băng đô nơ, tai thỏ