Chat hỗ trợ
Chat ngay

9 cách tuyệt vời để làm mới những quả bóng giáng sinh đã cũ

Mỗi năm những quả bóng được gắn lên cây thông và gỡ xuống rồi lại cất vào hộp. Cứ như vậy, cho đến một ngày, bạn cảm thấy chúng đã cũ và định mua những quả bóng mới về thay thế.

Vậy còn những quả bóng cũ thì sao? Đừng vội vứt chúng đi nhé, tôi sẽ chỉ cho bạn 9 cách tuyệt vời để trang trí nhà trong mùa giáng sinh bằng những quả bóng giáng sinh đã cũ.

Đầu tiên, tôi cần bạn chọn ra những quả bóng tốt nhất, phủi sạch bụi trên bề mặt đi. Tiếp đó, chuẩn bị thêm một vài ly rượu vang, bình thủy tinh, những con số giáng sinh, đèn led dây và chuẩn bị trang trí thôi nào.

Những gì bạn sắp làm với những quả bóng giáng sinh cũ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và tạo ấn tượng tốt với mỗi vị khách ghé thăm nhà. Cùng chú ý theo dõi nhé!

1. Ly rượu

Cách trang trí này vô cùng đơn giản với ly rượu, những quả bóng giáng sinh và nến. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc cho những quả bóng vào trong ly rượu.

Sau đó, đặt bàn tay lên miệng ly và xoay nó lộn ngược rồi nhanh tay đặt ly rượu lên kệ. Cuối cùng đặt cây nến nhỏ lên phía trên của ly rượu bị úp ngược.

2. Khay giáng sinh

Với cách trang trí này, bạn sẽ cần 1 chiếc khay đẹp mắt theo chủ đề của những cây nến và quả bóng giáng sinh. Nhớ chuẩn bị thêm 2, 3 ly rượu vang và những ngọn nến tương ứng nhé. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng gam màu đỏ và trắng truyền thống trong mùa giáng sinh.

Giống như cách trang trí đầu tiên, chúng ta cũng đặt những quả bóng trong ly rượu vang úp ngược và nến phía trên. Nhưng thay vì đặt lên kệ chúng ta sẽ đặt chúng lên khay. Các ly rượu vang chụm lại thành 1 khối ở trung tâm khay và trang trí thêm xung quanh là cành thông nhân tạo xanh mướt, đẹp mắt.

3. Bình thủy tinh

Các bình hình trụ, dáng dài cũng là một trong những phương thức lý tưởng để trang trí các quả bóng giáng sinh. 3 cái lọ với các kích thước khác nhau sẽ cho hiệu ứng đẹp hơn: 2 cái dài cao (1 cái cao và 1 cái trung bình), 1 cái bình thấp có đường kính lớn hơn.

Bên trong bình, bạn đổ thêm tuyết nhân tạo, bóng giáng sinh, quả thông, và những vật trang trí nhỏ như bông tuyết, ngôi sao bạc …

4. Bình tròn hoặc ang cá

Một chiếc bình tròn sẽ rất dễ để trang trí, bên trong nó, bạn có thể đặt những quả bóng với các màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, bạc, xanh … tùy theo sở thích.

Sau khi đã đổ đầy bóng vào bình, bạn chuẩn bị thêm những cành nhỏ có gắn bóng ở trên như hình và trang trí thêm các sợi ruy băng nhiều màu sắc.

5. Bình đứng

Một chiếc bình trụ mở có đế sẽ là nơi lý tưởng để trang trí những quả bóng Giáng Sinh.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt những quả bóng bên trong bình, trang trí thêm những quả thông, lá tầm gửi và 1 số đồ trang trí khác. Quấn 1 sợi dây thừng nhỏ quanh bình nhiều lần và thắt nơ lại.

6. Ly rượu và cành thông

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí đỉnh của lò sưởi. Để trang trí này bạn cần chuẩn bị 1 quả bóng Giáng Sinh, 1 ly rượu, 1 chiếc nơ lớn, cây nến và những cành thông nhân tạo.

Đầu tiên ta đặt quả bóng vào giữa ly rượu rồi lật ngược nó xuống và đặt cây nến lên đế ly. Thắt chiếc nơ vào phần cổ ly rồi trang trí thêm xung quanh là những cành thông xanh biếc. Thắp đèn lên và mọi thứ trông sẽ rất lung linh, đẹp mắt.

7. Bình thủy tinh chiếu sáng

Đây là một trong những cách trang trí Giáng Sinh tuyệt đẹp sẽ mê hoặc bất cứ ai. Để tạo hiệu ứng tốt nhất, chúng ta sẽ cần 3 chiếc bình có kích thước khác nhau với các vật trang trí bên trong và đèn led.

Để tạo sự đặc biệt, bạn nên trang trí một bình với những quả bóng Giáng Sinh, 1 bình với cây thông nhân tạo và 1 bình bao gồm chỉ những quả thông màu nâu óng.

8. Những cây nến vàng

Cách trang trí này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thật nhiều những cây nến thơm lớn màu trắng với các kích thước khác nhau. Sau đó dùng keo Mod Podge để phủ 1 lớp kim tuyến long lanh đến nửa chừng cây nến.

Tiếp tục làm như vậy đối với những cây nến còn lại. Bạn cũng có thể làm thương tự với phần đầu của mỗi quả thông. Và kết quả thu được thật bất ngờ phải không nào?

9. Quả cầu tuyết

Đây là một trong những cách trang trí thú vị kết hợp giữa nến và những quả cầu tuyết.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đặt 1 chiếc khay bằng bạc, phủ lên trên là bông gòn. Kế đó xếp các hình trang trí người tuyết, cây thông noel rồi úp ngược ly rượu lên trên. Sau cùng là đặt nến lên đế ly và trang trí thêm xung quanh khay bạc bằng những đóa hoa đỏ thắm và 2 cây linh sam thu nhỏ phía sau.

Xem thêm: Mách bạn các cách trang trí noel trên cửa kính đẹp không ngờ