Chat hỗ trợ
Chat ngay

9 bước để có được một bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo cho bé

Để có được một bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo, các bậc phụ huynh nên lên kế hoạch trước một cách cẩn thận.

 

Chọn chủ đề của buổi tiệc cùng với bé

 

Đây là cách giúp cho bố mẹ có thể lên danh sách những đồ trang trí cần chuẩn bị, thức ăn cần mua và trò chơi cần nghĩ một cách dễ dàng nhất. Thường thì chủ đề về một nhân vật hoạt hình nhất định (mickey mouse, hello kitty, minions...) là sự lựa chọn đầu tiên nhưng những chủ đề chung chung khác (như công chúa, biển, khu rừng...) cũng có thể được cân nhắc. Những set bóng sinh nhật theo các chủ đề này luôn là lựa chọn dễ dàng nhất để trang trí hoặc bạn cũng có thể tự tạo các vật dụng trang trí bằng giấy bìa, gấu bông ...

 

Bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo cho bé

Liệt kê những chi tiết

Sau khi chọn được chủ đề, bố mẹ có thể dựa vào những câu hỏi check list sau để có thể lên kế hoạch:

- Tiệc tổ chức khi nào?
- Tiệc sẽ diễn ra bao lâu?
- Tiệc sẽ được tổ chức ở đâu?
- Tiệc sẽ có bao nhiêu bé tham dự?

Nếu bé và các khách mời còn nhỏ thì nên tổ chức tiệc vào ban ngày. Buổi tiệc chỉ nên diễn ra trong 1 đến 2 tiếng đồng hồ thôi nhé.

 

Thiệp mời

 

Chuẩn bị thiệp mời theo chủ đề của bữa tiệc - điều này sẽ khiến cho các khách mời nhí rất hào hứng, thậm chí các bé có thể chuẩn bị quà và trang phục phù hợp với chủ đề. Nhờ bé đưa thiệp mời tới các bạn ở lớp, nếu các bé còn quá nhỏ, hãy đưa thiệp mời cho bố mẹ các bé.

 

Bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo cho bé

 

Chuẩn bị phụ kiện trang trí

 

Phụ kiện trang trí hiện nay không khó để mua, chỉ cần ra ngoài hàng văn phòng phẩm là đã có thể mua được khá đầy đủ những phụ kiện cơ bản rồi. Hoặc các mẹ có thể tìm đến những cửa hàng chuyên cung cấp phụ kiện trang trí sinh nhật, ở đó có thể tha hồ lựa chọn mẫu mã, giá cả.

 

Bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo cho bé

 

Chuẩn bị các hoạt động và trò chơi

 

Có nhiều hoạt động mẹ có thể nghĩ tới: thuê chú hề hoặc MC hoạt náo viên (ảo thuật, xiếc, vặn bóng...), các chò trơi làm thủ công cho bé (tô màu, nặn đất sét, vẽ tranh, làm bánh...). Mẹ hãy luôn cố gắng để cho các hoạt động cũng giống như chủ đề tiệc bạn đang tổ chức. Các bé bây giờ được tiếp xúc nhiều với ipad, wii và các thiết bị điện tử nên mẹ cố gắng hãy nghĩ tới những trò chơi cho các con vận động nhiều hơn. Đối với những bé lớn thì chương trình buổi tiệc có thể sẽ đơn giản hơn nhiều vì thường các bé sẽ tự chơi hoặc chơi những trò chơi bé đã biết ở lớp.

 

Quà cám ơn cho khách mời

 

Không cần quá cầu kỳ, các mẹ có thể mua sẵn những chiếc túi đựng thật xinh, sau đó bỏ vào túi bánh kẹo mà các bé thích ăn nhất. Các bé sẽ rất vui nếu được mang những món yêu thích của mình về nhà.

 

Thức ăn cho buổi tiệc

 

Tiệc sinh nhật thì chắc chắn không thể thiếu bánh ngọt. Mẹ có thể suy nghĩ và lên kế hoạch xem bánh có thể đặt mua hay mẹ tự làm. Lý tưởng nhất là chiếc bánh cũng trang trí theo chủ đề của buổi tiệc. Còn ngoài ra cũng có nhiều công thức bánh ngọt, thậm chí không cần lò nướng mà mẹ có thể dễ dàng chuẩn bị và sẽ yên tâm hơn với nguyên liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo cho bé

 

Nếu tiệc còn có cả những món mặn thì mẹ có thể cho bé được một hôm thoả thích với những đồ ăn nhanh. Hầu hết các bé đều thích khoai tây chiên, pizza hoặc gà rán... Nếu như mẹ định tổ chức tiệc ngoài trời thì đồ nướng BBQ sẽ là một ý tưởng hay. Tất nhiên mẹ sẽ hơi vất vả một chút nhưng khi các bé ăn ngon lành những đồ mẹ làm thì không có gì thích thú và vui bằng. Và nếu tiệc có cả phụ huynh các bé khác cùng tham dự, mẹ hãy chuẩn bị luôn đồ ăn, đồ uống cho họ.

 

Bữa tiệc sinh nhật hoàn hảo cho bé

 

Đồ uống cho buổi tiệc

 

Nước suối, nước chanh, nước trái cây, sữa luôn có trong danh sách. Chuẩn bị ly giấy đủ cho các bé dùng, tránh sử dụng ly thuỷ tinh hoặc đồ dễ vỡ.

 

Tạm biệt

 

Khi buổi tiệc kết thúc, mẹ hãy chắc chắn các bé không để quên đồ, các bé đều có đầy đủ quà mang về, và luôn nhắc các bé chào tạm biệt nhau... Với các bé có phụ huynh đến đón, đừng quên đưa cho họ số điện thoại của bạn để liên lạc trước khi buổi tiệc kết thúc khoảng 30 phút.

>>>> Tham khảo mẫu phụ kiện trang trí sinh nhật lung linh tại ĐÂY 

Viết bình luận của bạn