8 kinh nghiệm trang trí thôi nôi cho bé yêu đơn giản mẹ nên biết

8 kinh nghiệm trang trí thôi nôi cho bé yêu đơn giản mẹ nên biết

Thời điểm bé tròn 1 tuổi là mốc thời gian vô cùng quan trọng để cả gia đình cùng tổ chức ăn mừng. Ở nước ta, sinh nhật 1 năm tuổi của trẻ hay còn được gọi là thôi nôi. Muốn tiệc thôi nôi của bé yêu nhà mình thật thành công, bố mẹ cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng từng chi tiết kể cả khâu trang trí. Tôi tự làm xin chia sẻ những kinh nghiệm trang trí thôi nôi cho bé yêu đơn giản mà đẹp cho các mẹ tham khảo.

1. Chú ý đến thời gian

https://lh3.googleusercontent.com/FfYbaJ9krVT8Z9VUuMWvpE3OlXZMU9CGDI6SfzmfLw0I8yUxhunMTWnjSL0E11RygI4hC3I2ULZVbrKc-VHZo3WidhiqkcLgb3g3UU2xC7DhlyC5Tn_yKOxlp3zPOvwMs7AOcbs

Bố mẹ nên lên lịch cụ thể cho tiệc thôi nôi và tận dụng thời gian thật tốt để trang trí cho bữa tiệc sao cho hoàn thiện nhất. Bố mẹ có thể trang trí thôi nôi cho bé khoảng 1h trước khi bữa tiệc bắt đầu.

2. Lên ý tưởng cho bữa tiệc trước khi trang trí

Tùy vào quy mô bữa tiệc thôi nôi của bé yêu mà bố mẹ nên lựa chọn trước một concept phù hợp. Lên ý tưởng về concept bữa tiệc trước có thể giúp bố mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị mua đồ cũng như trang trí thôi nôi. Ý tưởng trang trí bữa tiệc nên xuất phát từ những hình ảnh, nhân vật hoạt hình,... mà bé yêu thích để tạo sự hứng thú và vui vẻ cho bé.

3. Nên nhờ người nhà giúp đỡ

Bố mẹ có thể nhờ ông bà hoặc người quen đến và trông bé giúp. Có như thế, bố mẹ mới có đủ thời gian và sức lực để hoàn thành việc chuẩn bị và trang trí buổi tiệc thật hoàn hảo. Bên cạnh đó, họ cũng có thể giúp bố mẹ trong giai đoạn trang trí và chuẩn bị.

4. Bóng bay cho bữa tiệc

https://lh5.googleusercontent.com/Dx77T2YG_tiXP9OkGCF2uJ55S98NSaZ0L4mhSSv8uAoHOXgR60T284CktiAFhM90PGOxfjBPX2MhqkczEC_aARwxYqFvdAKHKVbGS7pMaGOZNQz6ioomf3DRaI36_kcJyuCKfUQ

Bóng bay vẫn luôn là cách trang trí phổ biến nhất và cũng được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích. Bố mẹ có thể sử dụng bóng bay màu sắc để trang trí cho bữa tiệc thôi nôi của bé thêm ấn tượng. Tuy nhiên, bố mẹ hãy cẩn thận chú ý khi con yêu nghịch bóng bay vì có thể gây ra nguy hiểm cho bé. Bên cạnh đó bố mẹ có thể thay thế bong bóng bằng những cách trang trí thôi nôi an toàn hơn như dây chữ Happy Birthday hay hoa tươi ...

>> Để xem và chọn mua những dây chữ Happy Birthday mới nhất, bố mẹ vui lòng truy cập tại đây.

5. Cách trang trí bàn tiệc thôi nôi

Cách trang trí bàn tiệc thôi nôi đơn giản và dễ làm nhất là sử dụng những đồ chơi quen thuộc và hình của bé. Con chắc chắn sẽ rất vui và thích thú khi nhìn thấy những người bạn thân thiết xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của mình.

6. Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Địa điểm tổ chức quyết định buổi tiệc thôi nôi sẽ được trang trí theo concept đã định trước như thế nào. Nếu concept không phù hợp thì bố mẹ có thể ngay lập tức thay đổi để có một bữa tiệc thôi nôi đẹp và hoàn thiện nhất.

7. Lựa chọn địa chỉ bán phụ kiện phù hợp

Chọn địa chỉ bán phụ kiện trang trí phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến việc trang trí thôi nôi cho bé. Bố mẹ nên lựa chọn các cửa hàng bán phụ kiện trang trí uy tín như Tôi tự làm để có thể lựa chọn được đồ trang trí chất lượng và nhiều mẫu mã phù hợp với concept trang trí đã được lên kế hoạch từ trước. Bên cạnh đó việc lựa chọn cửa hàng bán phụ kiện nằm trong tầm giá để đảm bảo bữa tiệc không vượt quá ngân sách dự kiến cũng rất quan trọng đó nhé.

8. Một số gợi ý trang trí thôi nôi

Ô tô, tàu hỏa và máy bay

 

https://lh3.googleusercontent.com/hGBtrDmpwa35vdY_YU0tK6orXosFrHuhak2CCmI-k64S1IGBP_1KDy7uxvSICpcxozTUC88DNJpeNh9kXYNE17m9gfFRNj44qi8nHUDyvMpWOW0750f0Kjl4P7p64_2ekU8qjlQ

Hãy sử dụng trí tưởng tượng của mình để học cách trang trí tiệc thôi nôi trở thành 1 lễ hội vận chuyển hàng hóa thực sự. Bố mẹ có thể chuẩn bị những chiếc máy bay mô hình bằng giấy và sơn đủ màu để trang trí. Kết hợp cùng lúc là những chiếc xe thể thao sành điệu và xe tải lớn. Nếu không có đủ thời gian để làm mô hình bằng giấy, bố mẹ có thể chọn mua những chiếc xe đồ chơi để trang trí và dùng nó để làm quà tặng cho các vị khách mời nhỏ tuổi.

Buổi tiệc sắc màu

Hiệu quả trang trí thôi nôi sẽ tăng gấp đôi nếu bố mẹ biết cách cộng tác cùng các bé khác. Chỉ cần chuẩn bị ít giấy vẽ và bút màu và các bé có thể cùng nhau sáng tạo trong khu vui chơi. Khi hoàn thành, tất cả chúng sẽ là một phần vô cùng sống động cho bữa tiệc thôi nôi của trẻ.

Tiệc thôi nôi với bánh cupcake

https://lh3.googleusercontent.com/MjwBqY_LnI1tdbJw9Ef9OKRgkfZeuSZVaRmN-aFnT7L0WQLnqYPSKCCoqH3h0hD4hRG2B4PhaLFrD9iBEY6hB260275u5fQn4fAtpW0I3mIiGEQS6ma7zTes5jIEYSbFEaMBzVQ

 

Những chiếc bánh cupcake đáng yêu với đủ màu sắc khác nhau cùng những viên kẹo ngọt lấp lánh sắc màu sẽ là các trang trí tiệc sinh nhật đơn giản và tuyệt vời nhất mà bố mẹ có thể lựa chọn. Cupcake là món rất dễ làm, bố mẹ có thể tự tay chuẩn bị để vừa trang trí vừa làm món tráng miệng ngọt ngào cho các khách mời.

>> Xem ngay những mẫu giá để bánh cupcake rẻ + đẹp ngay tại đây.

Một cuốn sách

Bố mẹ cũng có thể dụng ý tưởng về cuốn sách để tạo nên cách trang trí tiệc thôi nôi cho cả bé trai và bé gái theo phương thức chuyển đổi từ màu sắc cho đến nội dung. Chẳng hạn như việc tạo sự kiên kết với chủ đề từ những thiệp mời rồi bổ sung ý tưởng bằng chính những nội dung của bữa tiệc.

Câu chuyện cổ tích

Có rất nhiều những câu chuyện cổ tích với cột truyện vô cùng ly kỳ mà bố mẹ có thể khai thác cho bữa tiệc sinh nhật của bé. Vì thế, trước khi bắt tay vào việc trang trí, chúng tôi khuyên bố mẹ nên đọc lại một vài những câu chuyện cổ tích này để mạch cảm xúc được nảy nở và những ý tưởng thú vị sẽ giúp bố mẹ trang trí cho bữa tiệc sinh nhật thêm độc đáo hơn.

Những chiếc bánh phép thuật

https://lh6.googleusercontent.com/mJ0LN5Cboy0yQ-zicxQkWK8Bf750HYVr51UMnEG1ahGf2-vbIn2waLPoOVjBiZrqdcqBUGr-_SZr9n4M6DKO_SOcJDQxgjteNKTJbL1te4WXw45E9EuSnbW_D8r3ZXtZTjv_-eY

 

Bố mẹ cũng có thể đặt bánh tại các tiệm bánh nổi tiếng, họ sẽ giúp tạo hình các nhân vật ngộ nghĩnh trên chiếc bánh cupcake đáng yêu. Đây là cách trang trí thôi nôi điển hình nhất cho cả bé trai và bé gái có thể áp dụng.

Mũ chóp

Những chiếc mũ chóp luôn khiến các bé say mê. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu nó giúp liên hết với các chi tiết trang trí trong bữa tiệc thôi nôi. Chính vì thế, bố mẹ càng không nên bỏ qua những ý tưởng trang trí tuyệt vời với những chiếc mũ chóp!

>> Xem ngay các mẫu mũ sinh nhật mới nhất tại đây.

Thế giới đại dương

Nếu con thích việc vùng vẫy trong nước, vậy tại sao bố mẹ không tạo ra 1 đại dương nho nhỏ ngay trong chính bữa tiệc thôi nôi của bé. Hãy mua những vỏ sò tại các hiệu sách và shop bán đồ trang trí. Thêm vào đó là một vài chi tiết đặc trưng như 1 vài chiếc thuyền nhỏ, bãi cát trắng, nước biển màu xanh …

Tất cả những cách trang trí tiệc thôi nôi cho bé trai và bé gái mà chúng tôi đưa ra trên đây chỉ là những gợi ý cơ bản giúp bố mẹ có thể phát triển những ý tưởng riêng của mình. Hy vọng rằng các mẹ sẽ có những ý tưởng thật độc đáo cho bữa tiệc thôi nôi của con mình. Chúc các mẹ thành công.

Viết bình luận của bạn