Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách dán chữ song hỷ trong đám cưới đón đại cát đại lợi

Trong đám cưới, từ lâu việc dán chữ hỷ đã trở thành một tục lệ. Những không phải ai cũng nắm rõ được nguồn gốc, ý nghĩa và cách dán chữ Hỷ ở đâu. Tôi tự làm sẽ chia sẻ với bạn một số vị trí dán chữ hỷ để đón đại cát đại lợi về nhà.

 

Nguồn gốc và ý nghĩa chữ Hỷ đám cưới

 

Tương truyền vào thời Bắc Tống bên Trung Quốc, Vương An Trạch là một chàng trai học rất giỏi, năm 20 tuổi chàng lên kinh đô cách quê chừng 200 dặm để dự thi. Nhờ một câu đối rất chỉnh mà An Trạch vừa đỗ đầu trong kỳ thi vừa cưới được vợ là cô con xinh đẹp nhà Mã viên ngoại. Sau đó trong lúc hứng chí, Vương An Trạch đã chơi chữ song Hỷ bằng cách ghép hai chữ Hỷ với nhau. Từ đó mà cụm từ song hỷ biểu tượng cho niềm vui gấp đôi ra đời.

 

Chữ hỷ đám cưới

Chữ Hỷ cho phòng cưới

 

Thời điểm nên treo chữ đám cưới

 

Đối với phòng tân hôn, chữ Hỷ tốt nhất nên được dán vào buổi sáng trước ngày cưới một hôm. Bởi đây là thời điểm thích hợp nhất, cát lợi nhất.

 

Một số nơi nên treo chữ Song Hỷ

 

Theo phong tục của người Trung Quốc, nhiều nhà treo chữ Phúc ngược với ý nghĩa là “Phúc đến” bởi chữ ngược trong tiếng Hán đồng âm với chữ “đáo” tức “đến”. Ý muốn nói phúc lộc đến nhà. Nhưng đối với chữ Hỷ thì hoàn toàn không nên. Chữ Hỷ sai sẽ khiến nhiều điều không lành trong ngày trọng đại.

Ngày nay chữ Hỷ không chỉ để thể hiện ý nghĩa đón cát lợi trong ngày vui mà còn để thông báo rằng gia đình bạn đang có đảm Hỷ. Vì vậy mà nhiều nơi chữ Hỷ được dán tại đầu ngõ, cổng nhà. Chữ Hỷ vẫn luôn là một món đồ không thể thiếu trong cẩm nang cưới dành cho các cặp đôi. 

Có nhiều chữ Hỷ được kết hợp chi tiết khác nhau sẽ đem đến ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ như chữ Hỷ có viền long phượng có ngụ ý là “long phượng trình tường” nên được dán trên mặt kính.

Chữ hỷ có hình trái tim thì có thể dán lên cây đèn, trong phòng tân hôn,… biểu thị ý nghĩa “tâm tâm tương ấn” mọi sự hoà quện tương đồng tương thông.

 

Chữ ký kết hợp đường riềm đẹp

Chữ hỷ kết hợp đường diềm đẹp

Chữ song hỷ nên được treo trên tất cả các vật phẩm, quà tặng và dùng để trang trí phòng cưới. Vì thế mà chúng chưa bao giờ “hết mốt” cho dù đám cưới của bạn có hiện đại như thế nào, chữ hỷ dán vẫn mang được ý nghĩa trọn vẹn của chúng. Một chữ Hỷ đẹp cũng mang tới niềm vui và sự ấm áp mà bất cứ loại đèn trang trí nào cũng không làm được trong ngày cưới.

Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu để phù hợp với không gian hiện đại. Tại Tôi tự làm có rất nhiều mẫu thiết kế chữ Hỷ đám cưới mới mẻ, độc, lạ giúp bạn thay đổi ngay tư duy rằng chữ Hỷ bây giờ đã trở nên cổ hủ. Tự tay chọn từng chữ song hỷ thật đẹp sao cho phù hợp và  đường cắt dập  tinh tế để treo trong phòng cưới cũng là điều mà rất nhiều người thích làm để ngày trọng đại này càng trở nên hoàn hảo hơn.

 

Xem thêm: Ý nghĩa của chữ Hỷ

Viết bình luận của bạn